Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phong Hiền: Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn xã
Ngày cập nhật 26/02/2021

Ngày 24/02/2021 Uỷ ban nhân dân xã Phong Hiền ban hành Công văn số 07/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện Đề án "Ngày Chủ nhật xanh" trên địa bàn xã.

Nội dung nhằm đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện Đề án ngày chủ nhật xanh trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Quá trình triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn xã trong thời gian qua, bước đầu đã có sự lan tỏa và mang lại ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt UBND xã hoan nghênh và đánh giá cao một số trường học, thôn, xóm trên địa bàn xã đã tích cực hưởng ứng, thường xuyên triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh như: Trường MN Phong Hiền I, trường MN Phong Hiền II, thôn Hiền Lương, Sơn Tùng, Gia Viên, Hưng Long-Thượng Hoà… Tuy nhiên bên cạnh đó, một số cơ quan, đơn vị, vẫn chưa duy trì thường xuyên, một số đơn vị thôn triển khai còn mang tính hình thức, chưa khơi dậy phong trào trong cộng đồng, thậm chí còn bỏ ngõ; công tác phối hợp thực hiện các hoạt động cụ thể hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” của một số cơ quan, đơn vị, địa phương, ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn còn thiếu chặt chẽ, thiếu đồng bộ; chưa huy động được đông đảo quần chúng nhân dân và cán bộ, đoàn viên, hội viên, cùng tham gia;…

Để tiếp tục thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh” và duy trì một cách đều đặn, mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng và toàn xã hội trong thời gian tới. UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, mọi người dân trên địa bàn triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

1. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thôn  trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 23/4/2019 của Chủ tịch UBND huyện về việc ra quân thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 18/3/2019 của UBND huyện về việc tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” trên địa bàn huyện,  Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 10/4/2019 của UBND xã Phong Hiền về tổ chức ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Phong Hiền Xanh - Sạch -Sáng” trên địa bàn xã; trong đó đồng loạt tổ chức ra quân làm vệ sinh, dọn cỏ, cắt tỉa cây, chăm sóc các bồn hoa cây cảnh bên trong và khu vực xung quanh khuôn viên cơ quan, đơn vị; lề đường gắn với khuôn viên cơ quan, đơn vị nào thì cơ quan, đơn vị đó chịu trách nhiệm vào cuối giờ làm việc buổi chiều ngày 26/02/2021 (chiều thứ Sáu) và duy trì liên tục trong những tuần tiếp theo.

2. Các thôn trên địa bàn huy động lực lượng nhân dân tại các tổ, xóm tổ chức làm vệ sinh môi trường các khu vực xung quanh nhà, đường kiệt, ngõ xóm, đường liên thôn (vào sáng Chủ nhật ngày 28/02/2021) và duy trì liên tục trong những tuần tiếp theo.

3. Đề nghị đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Hiền tiếp tục thực hiện các nội dung được phân công tại Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 10/4/2019 của UBND xã Phong Hiền về tổ chức ngày Chủ nhật xanh có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện của địa phương, đơn vị; Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã huy động mọi đối tượng tham gia Ngày Chủ nhật xanh hàng tuần;

4. Giao Văn hóa - Thông tin và Đài truyền thanh xã thường xuyên thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo các cấp về Ngày chủ nhật xanh, nêu gương các cơ quan đơn vị đã thực hiện tốt Đề án trên hệ thống truyền thanh xã, đồng thời thông báo cho bà con nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường khuôn viên nhà cửa và các đoạn đường tiếp giáp với nhà của các hộ dân (sáng Chủ nhật hàng tuần).

5. Giao bộ phận địa chính nông nghiệp môi trường thường xuyên kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị và tham mưu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

6. Đề nghị UBMTTQVN huyện và các đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên, nhân dân… tham gia ra quân làm vệ sinh môi trường khuôn viên nhà cửa và các đoạn đường tiếp giáp với nhà của các hộ dân ( sáng Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 28/02/202) và duy trì liên tục trong những tuần tiếp theo.

7. BTV Đảng uỷ trực tiếp đi kiểm tra thường xuyên việc tổ chức triển khai thực hiện tại các cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6 ( đối với cơ quan, đơn vị trường học); sáng Chủ nhật ( đối với các đơn vị thôn). Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trưởng thôn chịu trách nhiệm trước Đảng uỷ, UBND xã trong việc thực hiện các nội dung được nêu ở trên.

Văn Ngọc Khánh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 79.309
Truy cập hiện tại 117