Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phong Hiển: Tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triễn khai phương án năm 2017
Ngày cập nhật 18/10/2016

Sáng ngày 13/10/2016, Ủy ban nhân dân xã Phong Hiền tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai phương án năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền, các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các đoàn thể cấp xã, Cán bộ công chức thuộc UBND xã, Hiệu trưởng các trường học, Trạm Y tế, BQL chợ An Lỗ, Trưởng thôn, Giám đốc HTX trên địa bàn xã.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình công tác chỉ đạo đối phó với lụt, bão và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. Triển khai phương án, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017.

Hội nghị đã nghe UBND xã báo cáo đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triễn khai phương án năm 2017, dự Hội nghị nhiều đại biểu tập trung thảo luận bàn và đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp thích hợp trong công tác phòng chống bảo, lũ khi có tình huống xảy ra.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triễn khai phương án năm 2017. Các ý kiến tham gia thảo luận của đại biểu, đồng chí Trần Đức Thiến, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thống nhất và kết luận một số nội dung trong tâm cần triển khai thực hiện thời gian tới như sau:

Các công trình hạ tầng kỷ thuật đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình xây dựng trước mùa mưa bão, trường hợp công trình không có khả năng hoàn thành cần thi công các hạng mục xung yếu.

Các đơn vị có hồ đập lập phương án PCLB ở các hồ đập, đồng thời chuẩn bị những vật tư cần thiết như bao cát,... để xử lý khi các công trình có sự cố.

Trạm Y tế có kế hoạch dự trữ thuốc, trang thiết bị phục vụ khám và điều trị cần thiết ở trạm Y tế và phương án phòng chống dịch bệnh lây lan sau lũ, bố trí lực lượng y, bác sĩ thường trực ở trạm Y tế 24/24 để điều trị cho nhân dân không để tình trạng bệnh nhân không được cứu chữa trước, trong và sau lũ.

Công an, quân sự đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối khi bão lũ xảy ra. Chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng công an viên tổ chức đội xung kích sẵn sàng ứng cứu người và bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Các trường học xây dựng kế hoạch chỉ đạo giằng chống các trường học trên địa bàn, nhất là các trường mầm non, bảo vệ an toàn cho các cháu, bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho công tác dạy học của trường; tham mưu UBND xã cho học sinh nghỉ học trong những ngày thiên tai nguy hiểm.

Đề nghị UBMTTQVN xã, Hội chữ thập đỏ, LĐ-TBXH, Tài chính – Kế toán xã tổ chức tiếp nhận quản lý và phân phối hàng cứu trợ cho các gia đình bị nạn, các gia đình gặp khó khăn, hộ nghèo trong bảo lũ. Tuyệt đối không để người dân nào bị đói và rét trong khi bão lũ xảy ra.

Các thôn, các cơ quan đơn vị phải có phương án công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của đơn vị mình, phân công cán bộ trực, không để tình trạng bão lũ xảy ra không có người trực làm hư hỏng thiệt hại đến tài sản của đơn vị.

Năm 2017, diễn biến thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn tăng cường công tác phối hợp, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017; phân công và theo dõi trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cá nhân trong quá trình tổ chức thực hiện; triển khai chế độ trực ban, thông tin và báo cáo đảm bảo kịp thời và chính xác, nhằm hạn thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra./.

 

Văn Ngọc Khánh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 79.309
Truy cập hiện tại 166