Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phong Điền: Ra mắt Đội dân phòng và tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy ở cơ sở
Ngày cập nhật 06/12/2021

Sáng ngày 23/10, UBND xã Phong Hiền, huyện Phong Điền tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập, ra mắt đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (gọi tắt là Đội dân phòng) và tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng ở cơ sở.

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền đã quyết định thành lập 08 đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại 08 thôn trên địa bàn xã. Mỗi đội dân phòng có 15 thành viên, mỗi thành viên đều được trang bị quần áo bảo hộ, bình chữa cháy xách tay, đèn pin…

Tại buổi lễ, UBND xã Phong Hiền đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của Đội dân phòng và trao quyết định thành lập cho các đội dân phòng. Việc thành lập đội dân phòng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là việc làm cần thiết, lực lượng này sẽ là lực lượng sẵn sàng ứng phó, xử lý nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả tại khu dân cư và cơ sở khi phát sinh cháy nổ theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại nếu cháy nổ xảy ra.

Tại lớp huấn luyện nghiệp vụ, các đội dân phòng đã được cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn đã phố biến, quán triệt các nội dung quy định về phòng chống cháy nổ; nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật, kỹ năng giải quyết các tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và cứu nạn, cứu hộ… Đồng thời cán bộ Cảnh sát PCCC- CNCH hướng dẫn các giải pháp thoát nạn; công tác chỉ đạo, tổ chức, điều hành và thực tập phương án ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm CNCH; hướng dẫn cách thức sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và thực hành động tác sơ cấp cứu ban đầu và công tác cứu người bị nạn...

Thông qua tập huấn, giúp các đội dân phòng PCCC của xã Phong Hiền nắm vững các quy định của pháp luật và có các kỹ năng cần thiết để xử lý tốt các tình huống liên quan đến phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Qua đó nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện đã được trang bị, bảo đảm cho lực lượng thường trực cơ sở xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Theo thuathienhue.gov.vn (CTV)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 100.726
Truy cập hiện tại 5