Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Phong Hiền: Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em trên địa bàn xã
Ngày cập nhật 25/05/2020

Ngày 22 tháng 5 năm 2020, UBND xã Phong Hiền ban hành Công văn số 14/UBND “Về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em trên địa bàn xã”. Công văn yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

 

 

1. Tăng cường các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng tham gia thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước ở trẻ em. Tuyên truyền về tai nạn thương tích cho trẻ em và các tai nạn do hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra nhất là các tai nạn hay xảy ra trong mùa hè như: đuối nước, điện giật, sét đánh, tai nạn giao thông.... nhằm để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống tai nạn thương tích nói chung và cho trẻ em nói riêng.

2. Công an xã phối hợp với công chức VHXH xã tiến hành cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em như ao, hồ, sông, suối, khu vực nước sâu, các công trình đang thi công.....để phụ huynh và các cháu biết được nguy hiểm khi vui chơi tại các địa điểm trên; tuyệt đối không để các cháu đến các khu vực nguy hiểm.

3. Các trường học thường xuyên triển thực hiện có hiệu quả mô hình “ trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước” ở trẻ em. Phát động phong trào học bơi phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở; tích cực đăng ký tham gia các khóa học bơi cho học sinh do các cấp tổ chức.

4. Tăng cường công tác quản lý bể bơi trên địa bàn, quản lý tốt khi mở các lớp học bơi cho học sinh trong mùa hè đến

5. Các trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền, giáo dục các em học sinh nhận thức đầy đủ về nguy cơ tại nạn thương tích, đuối nước và khi tham gia giao thông, vui chơi tại các khu vực sông, suối, hồ đập, tắm biển...

6. Bộ phận VHTT, Đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền về tai nạn thương tích cho trẻ em, các tai nạn do hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra như biên tập tin, bài viết, nội dung tuyên truền về tai nạn thương tích …nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

7. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể  xã phối hợp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên mình và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em và giông, sét khi thời tiết chuyển mùa.

Tập tin đính kèm:
VP UBND xã
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 100.726
Truy cập hiện tại 103