C:\Fportal\PhongDien\phonghien.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Huyện Phong Điền: Lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử Địa điểm Cồn Bệ
Ngày cập nhật 09/05/2022

 Sáng ngày 29/4, UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Địa điểm Cồn Bệ thôn Hiền Lương xã Phong Hiền. Đến dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Phong Điền cùng các cựu chiến binh và nhân chứng lịch sử, thân nhân gia đình các liệt sỹ đã hy sinh tại Địa điểm Cồn Bệ.

 Lịch sử kháng chiến chống Mỹ của quân và nhân dân Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Phong Điền, Quảng Điền nói riêng ghi nhận sự kiện của trận đánh từ ngày 11 đến 13/9/1968 tại Cồn Bệ xã Phong Nhiêu, huyện Quảng Điền (nay là xã Phong Hiền, huyện Phong Điền). Đây là một trận đánh không cân sức, tương quan lực lượng giữa quân ta và quân địch quá lớn. Nhưng chính trong thời khắc khó khăn, ác liệt nhất, đại bộ phận quân và dân ta vẫn cương quyết chiến đấu, đánh lại kẻ thù dẫu biết rằng đây là trận quyết tử; chết cũng nằm trên mảnh đất để bảo vệ quê hương, đất nước. Cồn Bệ là địa điểm ghi dấu nhiều chứng tích về văn hóa, lịch sử của vùng đất và con người nơi đây. Trong bối cảnh ngày nay những "địa chỉ đỏ" những dấu tích oai hùng trong lịch sử đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước cần được gìn giữ và phát huy là nơi giáo dục những giá trị cao đẹp cho các thế hệ trẻ biết được. Với những giá trị lịch sử ngày 16/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Địa điểm Cồn Bệ thôn Hiền Lương, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Việc xếp hạng di tích lịch sử Địa điểm Cồn Bệ là di tích lịch sử lưu niệm sự kiện cấp Tỉnh vừa góp phần làm phong phú hệ thống di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn xã Phong Hiền và huyện Phong Điền. Cùng với hệ thống di tích lịch sử trên địa bàn huyện Phong Điền, Địa điểm di tích Cồn Bệ góp phần làm giàu thêm truyền thống yêu nước, lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của vùng đất Phong Điền, đặc biệt trong giai đoạn chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; làm tăng thêm tính sinh động, phong phú và đa dạng của loại hình di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Thừa Thiên Huế và mãi là nơi giáo dục truyền thống truyền đấu tranh cách mạng hào hùng, yêu nước của cha ông cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách trao Bằng xếp hạng di tích

lịch sử cấp tỉnh Địa điểm Cồn Bệ cho lãnh đạo xã Phong Hiền

 

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền lãnh đạo UBND Tỉnh, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Địa điểm Cồn Bệ cho UBND xã Phong Hiền. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phong Điền nói chung và xã Phong Hiền nói riêng; thể hiện lòng thành kính, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và tri ân những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay.

 

 

Theo nguồn Trần Minh (TT VH,TT&TT huyện Phong Điền)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 79.309
Truy cập hiện tại 169