Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Khởi công Khu công nghiệp Phong Điền – Viglacera
Ngày cập nhật 01/10/2015
Phối cảnh KCN Phong Điền - Viglacera

Sáng 28/9, Tổng Công ty Viglacera tổ chức khởi công Khu công nghiệp Phong Điền – Viglacera tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự có các đồng chí: Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Đại Vui, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Đức Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công.

Khu công nghiệp này nằm trên địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Hiền, thị trấn Phong Điền, có quy mô tổng diện tích hơn 284ha, trong đó chiếm diện tích lớn nhất là đất công nghiệp với 207ha, đất văn phòng, trung tâm điều hành là 9,41ha và hơn 91ha còn lại là đất đầu mối kỹ thuật, giao thông, cây xanh. Đây là một trong những KCN của tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch tổng thể định hướng phát triển KT- XH tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2015, định hướng đến năm 2020.

Khu công nghiệp Phong Điền  - Viglacera là Khu công nghiệp thành phần thứ 3 thuộc quy hoạch KCN Phong Điền được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư xây dựng trên 681 tỷ đồng, là KCN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, hướng đến các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm như công nghiệp điện, điện tử công nghệ thông tin, chế biến nông-lâm-thủy sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, vật liệu, xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, cát… Việc triển khai đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Phong Điền-Viglacera được xác định là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế-xã hội, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước; phát triển kinh doanh trên mọi lĩnh vực tại KCN, đưa Phong Điền trở thành khu kinh tế trọng điểm của miền Trung.

Được biết, Tổng công ty Viglacera đang là chủ đầu tư của 7 KCN nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 2000ha, trải rộng tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Thọ và Thừa Thiên Huế. KCN Phong Điền - Viglacera có lợi thế lớn về giao thông, cách TP Huế 35km, nằm gần Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam, cách sân bay Phú Bài 45 km, đường thủy trên sông Ô Lâu ra Biển Đông tại Cửa Việt cách 40 km, cách cảng Thuận An 40 km, cách cảng nước sâu Chân Mây 70 km; nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Với ưu thế sẵn có, KCN Phong Điền - Viglacera hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định: Thừa Thiến Huế, có nhiều khoáng sản phục vụ cho ngành công nghiêp sản xuất VLXD như đá vôi, các quặng sét, cao lanh và đặc biệt có mỏ cát chất lượng cao tại huyện Phong Điền có thể khai thác sản xuất các loại silicat cao cấp. KCN Phong Điền - Viglacera khi hoàn thành sẽ góp phần khai thác tốt tiềm năng khoáng sản, giải quyết việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Tổng Công ty Viglacera để dự án được khởi công đúng kế hoạch, hy vọng tiềm lực của mình, Tổng Công ty Viglacera sẽ tập trung nguồn lực, đôn đốc các đơn vị thi công với phương châm: khẩn trương, an toàn, chất lượng cao, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ cam kết với tỉnh. Đồng thời, yêu cầu BQL các KCN tỉnh, UBND huyện Phong Điền và các sở, ngành liên quan luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, sát cánh cùng với Tổng công ty để quá trình triển khai dự án đạt hiệu qủa cao nhất.

Văn phòng HĐND&UBND huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 79.309
Truy cập hiện tại 92