Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai chương trình hành động năm 2022
Ngày cập nhật 30/12/2021

Chiều ngày 27/12/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  xã Phong Hiền tổ chức Hội nghị lần thứ VIII nhằm đánh giá kết quả  công tác mặt trận năm 2021, thống nhất chương trình hành động năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo UB MTTQ huyện Phong Điền, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và các đồng chí ủy viên UBMTTQ xã.

Năm 2021, Uỷ ban MTTQVN xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức tuyên truyền vận động ủng hộ hơn 600 triệu đồng tiền mặt cùng hàng hóa nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch Covid 19. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong thiên tai, bao lụt, dịch bệnh với trên 536 suất quà trị giá trên hàng trăm triệu đồng. Vận động “Quỹ vì người nghèo”; quỹ :đền ơn đáp nghĩa” trên  39.840.000 đồng;  Hỗ trợ làm mới và sửa chữa 02 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 200 triệu đồng và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phong Hiền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Sơn, Huyện ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phong Điền đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động và kết quả nổi bật của MTTQVN xã đến cơ sở trong năm 2021. Đồng thời đề nghị, năm 2022 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh ở địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Phong Hiền tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Đồng chí Võ Ngọc Sơn, Huyện ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phong Điền Phát biểu chỉ đạo hội nghị  

KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA

TRAO TẶNG GIẤY KHEN CHO CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN

 

Văn Ngọc Khánh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 100.726
Truy cập hiện tại 97