Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã
Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
Ngày cập nhật 03/01/2022

Sáng ngày 28/12/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Hiền đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự và trực tiếp chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Lý - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Phong Điền; đồng chí  Trịnh Phước -  Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đạt Đảng ủy viên Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp Ủy viên BTV đảng ủy CT UBMTTQVN xã; đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, các ủy viên Ban chấp hành hội, chi hội trưởng, các tổ trưởng tổ vay vốn trên địa bàn.

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2021 của BCH Hội LHPN xã Phong Hiền, mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, điều hành quyết liệt của chính quyền, sự tuyên truyền vận động của tổ chức Hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã nhìn chung ổn định, cán bộ, hội viên phụ nữ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; hội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, phát động hội viên, phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, tham gia Đại hội thể dục, thể thao của xã, Về công tác điều hành của chính quyền địa phương, chị em phụ nữ rất tin tưởng vào sự điều hành, nhất là trong đợt xã bị cách ly, các khu vực bị phong tỏa. UBND xã đã làm tốt công tác an sinh xã hội, thăm hỏi động viên, tặng quà cho các gia đình

Trong công tác chung tay phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xã bị phong tỏa cách ly tạm thời, nhưng chị em phụ nữ đã giúp nhau thu hoạch lúa, đậu phụng, gieo sạ cho những hộ bị cách ly tập trung, tổ chức giải cứu dưa hấu cho người dân được gần 5 tấn, phối hợp với Hội LHPN huyện mở gian hàng không đồng tại chợ An Lỗ. Vận động Hội viên phụ nữ nấu ăn tại các khu cách ly của Tỉnh, huyện cho các chốt kiểm dịch, hỗ trợ tinh thần vật chất cho người dân ở Miền nam trong thời gian bị cách ly xã hội, Vận động chị em Tiểu thương chợ An Lỗ được hơn 10.000.000 đồng để hỗ trợ cho người dân từ vùng dịch về đi ngang qua địa bàn huyện Phong Điền, Vận động được 15 xuất quà theo chương trình Triệu phần quà yêu thương để trao cho hội viên, phụ nữ và trẻ em từ vùng dịch về gặp khó khăn và nhiều phần quà khác.

Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh năm 2021 đã kết nạp được 22 hội viên, đên nay số hội viên là 1276 trong đó có 249 Hội viên nồng cốt. Qua bình xét 8 chi hội đều HTTNV có 3 chi hội HTXSNV. Chỉ đạo các chi hội sinh hoạt định kỳ, tổ chức sinh hoạt tại các chi, tổ hội kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ, thăm tặng quà các gia đình chinh sách, thăm tặng qua các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự tổng số tiền 1.700.000 đồng cho 12 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ra mắt câu lạc bộ Văn hóa, văn nghệ và mô hình Phụ nữ sống xanh tại chi hội Sơn Tùng, chỉ đạo các chi hội vệ sinh đường làng, ngõ xóm, quản lý tốt đoạn đường tự quản, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Làm tốt công tác tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền công tác Hội để nâng cao trình độ năng lực của hội viên, làm cho hội viên hiểu biết, nhận thức đúng về Hội từ đó tự nguyện tham gia sinh hoạt hội và đóng hội phí đầy đủ. Các chi hội duy trì và bổ sung nguồn quỹ mới để có điều kiện chi cho hoạt động. Tổ chức kiểm tra, đốc thúc các chi hội, trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác giới thiệu hội viên ưu tú cho đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Vận động hội viên ứng dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, tín chấp với ngân hàng CSXH giải ngân vốn cho hội viên nâng tổng dư nợ hơn 20 tỷ đồng với 570 thành viên dư nợ trong năm giải ngân được 8,4 tỷ đồng, thu nợ 6,1 tỷ đồng. Nhờ có vốn vay đa số chị em đã đầu tư vào sản xuất kinh doanh, sử dụng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, tăng thu nhập góp phần ổn định đời sống, có một số hộ thoạt nghèo như hộ Hoàng Thị Hương ở Hiền Lương. Trong đợt dịch covid Hội đã vận động chị em hỗ trợ quỹ covid của Hội gồm 3.300.000 đồng để trao tặng triệu phần quà yêu thương cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn trong dịch covid.

Tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tổ chức ra mắt mô hình Phụ nữ sống xanh và câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ tại chi hội Sơn Tùng. Vận động các chi, tổ hội tham gia hưởng ứng ngày chủ nhật xanh làm tốt có chi hội sơn Tùng, Hiền Lương, Cao Xá, Hưng Long - Thượng Hòa.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Thị Lý, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt được trong năm 2021, qua đó chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Đồng thời định hướng chỉ đạo một số nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới đối với Hội LHPN xã Phong Hiền đó là: Nhằm tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư, nâng cao trình độ mọi mặt, tạo việc làm cho phụ nữ. Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, duy trì tốt phong trào Ngày chủ nhật xanh, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, sớm trở thành phường theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó Hội LHPN xã cần có những hoạt động vận động tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Phát huy tính chủ động, sáng tạo của hội phụ nữ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của chị em phụ nữ. 

Cũng trong dịp này, có 3 tập thể và 3 cá nhân được tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ

Văn Ngọc Khánh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 100.726
Truy cập hiện tại 35